Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực thực thì việc trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp tại Đức là điều thực sự tuyệt vời và đáng mơ ước. Với vị trí địa lý là trái tim của Châu Âu khiến nền ẩm thực của Đức chịu sự giao thoa từ nhiều quốc gia khác nhau. Hằng năm, nước Đức chào đón hằng nghìn lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới nên nhu cầu việc làm ngành Đầu bếp tại Đức cực kỳ cao. Nếu bạn muốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp tại CHLB Đức thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!
Bên cạnh sở thích thì thu nhập cũng là một yếu tố bạn quan tâm khi chọn ngành đầu bếp. Theo như thống kê thì mức lương khởi điểm của một đầu bếp là từ 1600 đến 8000 euro tùy vào khả năng của mỗi người. Trong quá trình du học nghề, bạn sẽ được dạy các món ăn, trực tiếp làm thử và có thể làm đầu bếp ở một vài nhà hàng.
Với giai đoạn đầu như vậy số lương bạn có thể nhận được là khoảng 430 đến 690 euro, từ năm 2 thu nhập của bạn sẽ tăng dần theo cùng với mức kinh nghiệm đó là 540 đến 780 euro và cho tới năm cuối là 610 đến 870 euro cho suốt quá trình học. Như bạn bạn có thể song hành 2 việc học và làm vừa tích lũy kiến thức lại vừa kiếm thêm thu nhập khi du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm.
Phải thật sự đam mê bạn mới lựa chọn làm đầu bếp. Số lượng người đam mê lựa chọn đúng con đường của mình thì không phải nhiều. Với các nhà hàng ngày càng mọc lên như nấm thì sự thiếu hụt đầu bếp là điều đương nhiên. Bạn có tay nghề cao, được đào tạo chuyên nghiệp tại nước ngoài thì cơ hội làm việc tại các nhà hàng sang trọng 4 sao, 5 sao là điều có thể.
Nhiều người chúng ta nghĩ đầu bếp nấu ăn không có chỗ đứng trong xã hội nhưng thực sự đó là quan niệm đã từ rất lâu. Khi bạn du học nghề Đức ngành chế biến thực phẩm thì bạn có thể đứng ở vị trí cao nếu như kiên trì theo đuổi đam mê.
Tương tự như các ngành nghề khác, chương trình học nghề Đầu bếp sẽ đan xen giữa học lý thuyết vào thực hành trong suốt 3 năm. Học viên sẽ được học các kiến thức như:
Sau quá trình đào tạo bài bản, một Đầu bếp chuyên nghiệp sẽ thực hiện các chế biến các món ăn theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài các món ăn đặc trưng đến từ các quốc gia Châu Âu thì một Đầu bếp chuyên nghiệp tại Đức cũng phải am hiểu ẩm thực của nhiều nước khác trên thế giới.
Trong suốt 3 năm học nghề, du học sinh ngành Đầu bếp sẽ nhận được mức lương thực hành từ 900 – 1.100 Euro/tháng (23 – 28 triệu đồng/tháng). Sau khi tốt nghiệp, mức lương của một Đầu bếp chuyên nghiệp tại Đức rơi vào khoảng 2000 – 3.500 Euro/tháng (50 – 87,5 triệu đồng) và con số có thể cao hơn tùy vào từng nhà hàng.
Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội làm việc tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, trên các du thuyền sang trọng và đẳng cấp,…Đặc biệt, nếu bạn có năng lực tài chính thì hoàn toàn có thể tự mở nhà hàng riêng cho mình.
Các Đầu bếp sau thời gian làm việc có cơ hội định cư lâu dài, bảo lãnh người thân và xây dựng tương lai bền vững tại Đức.
Bước 1: Tìm hiểu chương trình và làm thủ tục nhập học tại EI GROUP
Bước 2: Học tiếng Đức từ A1-B1 trong 8 tháng, sau đó thi để lấy chứng chỉ B1.
Đan xen với quá trình học là các buổi luyện tập để phỏng vấn xin hợp đồng nghề của đối tác Đức.
Bước 3: Xử lý hồ sơ và xin Visa
Tiếp theo, học viên sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ để xin Visa du học nghề Đức tại Đại sứ quán. Thủ tục chờ xét duyệt Visa thường kéo dài từ 1-2 tháng. Tỷ lệ đỗ Visa du học nghề Đức của học viên EI GROUP hiện tại là 100%.
Bước 4: Làm thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và nhập cảnh tại Đức
Bước 5: Học tập tại Đức
Sau khi bay sang Đức, du học sinh sẽ bắt đầu vào chương trình học nghề miễn phí kéo dài khoảng 3 năm, với 30% thời gian học lý thuyết và 70% thời gian còn lại sẽ thực tập tại các doanh nghiệp và nhận mức lương thực hành đảm bảo cho việc chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại Đức.