Sinh viên tham gia chương trình sẽ được đào tạo về các kỹ năng cơ bản và chuyên sâu trong việc chế biến thực phẩm, bao gồm cả kỹ thuật nấu ăn, cách chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn và hiệu quả. Họ sẽ được học về cách lựa chọn nguyên liệu, thiết kế và trang trí món ăn, và cả cách quản lý một nhà hàng hoặc cơ sở sản xuất thực phẩm.
Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận với các xu hướng mới trong ngành chế biến thực phẩm, bao gồm cả ẩm thực sức khỏe, ẩm thực hữu cơ và ẩm thực dành cho người ăn chay và người ăn chay. Điều này giúp họ nắm bắt được nhu cầu thị trường và phát triển kỹ năng theo xu hướng hiện đại.
Với một lĩnh vực đầy triển vọng và cơ hội việc làm rộng lớn, ngành chế biến thực phẩm là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn khám phá và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực tại Đức.
Thời gian để học viên có thể theo học được tại Đức, yêu cầu trình độ tiếng Đức B1-B2 ( tùy từng trường, nếu chưa đạt được đào tạo miễn phí tại Đức). Trong quá trình học, thời gian học lý thuyết là 30% và thời gian thực hành là 70%. Tổng thời gian đào tạo 3 năm.
Kỳ nhập học với chương trình du học nghề Đức ngành Chế biến thực phẩm năm 2024 : Tháng 3-4 hoặc tháng 8-9
Lương sau khi tốt nghiệp quá trình học nghề
Sau khi tốt nghiệp, nhận bằng nghề và chứng chỉ hành nghề tại Đức. Mức lương trung bình mà các du học sinh có thể nhận được từ 2.500 – 3.000 Euro/tháng.
Sơ chế, chếbiến thực phẩm (thịt, cá…), Đóng gói, bảo quản thực phẩm
Các đối tác đào tạo ngành Chế biến thực phẩm năm 2024 của EI Group tại Đức: GLOBUS
Bang học tập và làm việc tại Đức: 16 Bang toàn nước Đức
Được phép làm thêm không quá 20h/ tuần: Lương làm thêm từ 10-14 Euro/ giờ